Thứ Ba Ngày 26 Tháng 5 Năm 2015

Đất nước Bangladesh rối loạn vì Thủ tướng bị… đuổi khỏi nhà

(15/11/2010 16:00:58) - Ngày 14/11, nhiều vụ đụng độ giữa hàng ngàn người biểu tình và cảnh sát đã nổ ra trên khắp các thành phố lớn của Bangladesh khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân được cho là liên quan tới một lệnh trục xuất cựu Thủ tướng nước này ra khỏi nhà.

Phong trào biểu tình do đảng đối lập ở Bangladesh phát động nhằm bày tỏ sự phán đối lệnh trục xuất thủ lĩnh của họ, bà Khaleda Zia, và cũng là cựu Thủ tướng nước này, ra khỏi một căn nhà do quân đội sở hữu. Lực lượng an ninh đã sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán những người ủng hộ cựu Thủ tướng Khaleda Zia.

 

 

Hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình bày tỏ sự ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Khaleda Zia
Hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình bày tỏ sự ủng hộ đối với cựu Thủ tướng Khaleda ZiaTruyền thông Bangladesh đưa tin 35 người đã bị bắt giữ và khoảng 50 người bị thương trong các vụ đụng độ. Trong khi đó, ở Khustia, cách thủ đô Dhaka khoảng 300km về phía Tây, ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ. Nhiều cửa hàng, trường học cũng như các trung tâm thương mại buộc phải đóng cửa do lo ngại các cuộc bạo động. Cuộc đình công đã làm tê liệt giao thông khiến hàng ngàn người bị mắc kẹt. Các bến cảng của nước này cũng rơi vào tình trạng đình trệ.
 

Cuộc tổng đình công do Đảng Quốc Gia, chính đảng đối lập tại Bangladesh khởi xướng, tiếp sau vụ bạo động bùng phát sau khi bà Zia bị trục xuất ra khỏi nhà ở Dhaka, nơi bà đã đã sống trong gần 30 năm qua.


Theo khoahocdoisongLiên kết hữu ích

Đông Nam Á đẩy mạnh hải quân, nguy cơ xung đột trên Biển Đông gia tăng

Các quốc gia Đông Nam Á đang ưu tiên nâng cao năng lực hải quân trong bối cảnh căng thẳng trên Biển Đông đang gia tăng. Tuy nhiên, khi năng lực hải quân của các nước càng mạnh, càng khó để kiềm chế khả năng nổ ra một cuộc xung đột trên các vùng biển tranh chấp.

 

 

 

 

    VNTime NEWS - Giấy phép số 05 - GP/TTĐT cấp ngày 7/1/2011

 

     Cố vấn truyền thông : Nhà văn Đặng Vương Hưng

    

  

     
      
       Địa chỉ: Tầng 10, Nhà D, Khách sạn Thể thao HACINCO, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

     

 

Liên hệ Quảng cáo:  09 888 888 73 - Vũ Ngọc.Sơn  ; 016957 19999 - Phạm Thị Lý hoặc www.azmedia.vn